Chuyên mục
Cách Chữa Nói Ngọng Nói Ngọng

Một vài cách chữa nói ngọng tiếng việt cho người bị ngọng

Ngọng là cái tật mà chẳng ai muốn gặp phải hay người thân, bạn bè xung quanh các bạn cũng vậy. Khổ vô cùng chứ không phải khổ vừa. Admin gặp nhiều bạn bị nói lắp, nói ngọng nên hiểu cái này rõ.

Nay hiến kế cho các bạn vài cách chữa nói ngọng tiếng việt, Cùng nhau sửa nói ngọng. Để ăn nói lưu loát, trai còn đi tán gái. Gái còn đi hát hò cho nó trong trẻo cái giọng. Mình lại yêu đời hơn nhỉ. Thế là ok. Giờ vào bài luôn nào.

Cách chữa nói ngọng tiếng việt

Về các định nghĩa, hay khái niệm bài chúng ta không nhắc đến nữa. Ta chỉ tìm cách chữa nói ngọng trong tiếng việt. Mấy cách này bạn nào bị nhẹ, dùng tại nhà là ok nhé. Nặng hơn thì tìm nơi chữa nói ngọng cho yên tâm. Không lại giống các cụ đã nói “chữa lợn lành thành lợn què”. Đến lúc đó lại khổ hết đường nói.

Bài viết tham khảo:

 

Phát âm chuẩn xác

Trước hết, để chữa nói ngọng hiệu quả. Bạn cần tập phát âm sao cho đúng khẩu hình. Đúng vị trí đặt lưỡi. Có như thế thì phát âm sẽ rõ ràng và dễ đi hơi hơn.
Các bạn có thể xem video bài luyện phát âm tại đây >>> Link video.

Tập thở bụng

 
Thở bụng là cách thở nguyên thủy nhất của loài người. Từ khi sinh ra chúng ta đã thở bụng. Do quá trình phát triển mà chúng ta quên đi. Hãy thực hiện lại phương pháp thở bụng nhé.
Ngoài tác dụng cải thiện giọng nói. Thở bụng còn khiến cơ thể khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Kiên nhẫn 

Kiên nhẫn là điều cần thiết vô cùng trong chữa ngọng tiếng việt. Một vài cách chữa nói ngọng tiếng việt tôi nêu trong bài này. Phần lớn đều là cách bạn có thể dễ làm. Nhưng hiệu quả thì cần thời gian luyện tập. Muốn chính xác và nhanh chóng thì bạn nên gặp chuyên gia.
Cách chữa nói ngọng tiếng việt
Cách chữa nói ngọng tiếng việt

Ngôn ngữ tăng dần sự phức tạp:

Tập từ những từ đơn giản cho đến phức tạp hơn. Để tăng khả năng nhận diện chữ và khả năng nói lưu loát hơn. Tập từ câu ngắn đến câu dài. Cứ từ từ tăng dần rồi đọc cả đoạn văn. Khả năng nói của bạn sẽ dần tốt hơn.

Đọc thơ, vè, đồng dao:

Đừng quên vai trò của thơ ca, văn vần. Khi bé 1, 2 tuổi, bạn hãy sưu tầm nhiều bài thơ nhỏ (ví dụ: “Cốc cốc cốc – Ai gọi đó – Tôi là thỏ….”) . Hoặc những bài văn vần mình tự nghĩ ra… Điều này rất hữu ích cho việc học chữa nói ngọng trong tiếng Việt.
Đơn giản và dễ nhớ vì vậy học rất nhanh và hiệu quả.

Cách chữa nói ngọng tiếng việt

Trên đây là vài phương pháp ngắn gọn để các bạn có thể tập luyện tại nhà hoặc nơi làm việc. Hãy kiên trì luyện tập. Chỉ cần ý chí bạn đang từng bước tiến tới thành công. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc về một vài cách chữa nói ngọng tiếng việt hãy để lại bình luận nhé.

Được tài trợ bởi:

TRUNG TÂM LUYỆN GIỌNG NÓI HAY
Trung tâm chữa nói ngọng, chữa nói lắp chất lượng số #1 Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 2, Số 1070 Đường Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Hotline hỗ trợ miễn phí 24/7: 0981.765.383 – 0363.945.221 – 0356.945.347
Liên hệ trực tiếp với cô Nguyễn Ngọc Mến: http://Fb.com/cachchuanoilap
Website: https://luyengiongnoihay.vn – http://Cachchuanoingong.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *